Doanh nhân Kha Thanh Vân - Hạnh phúc là được sẻ chia

30/09/2015 11:17:55 SA

Ngày nay, khi xã hội phát triển, khi tính nhân đạo và nhân văn của loài người đang được nêu cao đã có không ít những doanh nhân thành đạt ngoài việc chú tâm vào xây dựng kinh tế để đối đầu với thương trường họ còn dành thời gian quý báu của mình cho những chuyến thiện nguyện với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với nhân loại. Một trong số những doanh nhân có tâm lòng nhân ái ấy chính là bà Kha Thanh Vân – Giám đốc của Khách sạn An Long, một địa chỉ nổi tiếng vùng đất An Giang.


Doanh nhân Kha Thanh Vân chụp ảnh lưu niệm cùng người thầy đáng kính - Hòa thượng Thích Thanh Từ

Cái tên Kha Thanh Vân từ lâu đã được mọi người biết đến không chỉ ở sự thành đạt trong kinh doanh mà bà còn là một phụ nữ giàu tình thương, từ bi bác ái. Đã không ít lần báo chí nhắc đến bà là “ doanh nhân tâm tài” là “vị bồ tát giữa đời thường” … bởi bà luôn cho đi mà không màng nhận lại. Với bà hạnh phúc là được sẻ chia!

Sinh ra trong một gia đình gốc Hoa tại An Giang, ngay từ bé doanh nhân Kha Thanh Vân đã thấm nhuần những đạo lý của đạo Phật rồi bà thụ giáo người thấy đáng kính Hòa Thượng Thích Thanh Từ - Viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Từ đây, bà đã nhận ra được chân lý cho cuộc sống của mình đó là trí tuệ trong kinh doanh và từ bi trong lối sống. Có lẽ chính vì thế mà dù thương trường có khốc liệt, cuộc sống có bộn bề chị vẫn luôn tâm niệm: “Bớt đi hưởng thụ dư thừa. Từ bi san sẻ cho người khổ đau. Để cho hết thảy cùng nhau.Xây nên cuộc sống đậm màu thắm tươi”


Doanh nhân Kha Thanh Vân  trong buổi lễ vinh danh thương hiệu uy tín

Quan niệm những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Doanh nhân Kha Thanh Vân đã dùng hết tâm huyết và tài sản của mình để xây dựng nên ngôi chùa Trúc Lâm An Lạc ngay trên mảnh đất Thoại Sơn, An Giang. Ngoài việc xây chùa, như phát nguyện của bà với Phật, bà đã miệt mài làm thiện nguyện, những con đường, những lớp học đầy ánh sáng, những món quà ý nghĩa cho người nghèo khó đã được bà âm thầm trao tặng. Bà cũng dành thời gian của mình để sưu tầm kinh kệ, đạt mua tràng hạt… để tặng mọi Phật tử nghèo. Đôi khi bà còn giúp mọi người thỉnh tượng Phật về nhà để cầu nguyện… 


Doanh nhân Kha Thanh Vân nhận quà lưu niệm của phó Chủ tịch nước trong buổi giao lưu văn nghệ chào mừng Đại lễ Vu Lan

Không chỉ chú trọng vào tu tâm theo nhà Phật mà với công việc kinh doanh, bà Vân luôn tháo vát năng động, chính trí tuệ và tâm đức của bà mà Khách Sạn An Long ngày một lớn mạnh với đầy đủ các dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu của mọi du khách thập phương. Nỗ lực của bà chủ và nhân viên của Khách Sạn đã được đền đáp khi An Long Hotel đã lọt top 100 chỉ số niềm tin dịch vụ sản phẩm tốt nhất do mạng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam bình chọn và còn nhiều bằng khen,  phần thưởng cao quý khác mà các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng.Bà Kha Thanh Vân ấm áp bên con gái


Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe cũng ngày một hạn chế nhưng chân lý của đạo phật, cái tâm thiện nguyện và tình yêu công việc của nữ doanh nhân vẫn luôn căng tràn.  Bà vẫn nỗ lực không ngừng để đưa An Long Hotel ngày một phát triển. Hàng ngày, bà vẫn theo chân nhà Phật  làm điều thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Hy vọng rằng những dự định ấp ủ của bà trong tương lai gần sẽ được thực hiện, cầu mong sức khỏe của bà luôn trường kỳ để hơi ấm về lòng nhân đạo, sự sẻ chia của bà sẽ lan tỏa rộng hơn ra xã hội.


Nguyễn Huy 
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 Tin nổi bật
Thăm dò ý kiến
Mời Quảng cáo
0904 813 896

Mời Quảng cáo
0904 813 896

Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu