Lương y Lê Văn Thọ và bài thuốc chữa xương khớp hiệu quả

22/02/2019 5:28:10 CH

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của một quá trình thoái hóa cột sống, có thể coi như một biến chứng của thoái hóa cột sống xảy ra ở tất cả các thành phần của cột sống, trước hết ở đĩa đệm, tiếp đến ở các mặt khớp, thân đốt sống, dây chằng. Hiện tượng này làm cho người bệnh đau đớn và có khả năng dẫn đến bại liệt. Hiện nay, cả Tây y lẫn Đông y đều đã có rất nhiều phương pháp điều trị chứng bệnh trên nhưng hiệu quả và được người bệnh lựa chọn nhiều hơn cả chính là phương pháp trị liệu của ông Lê Văn Thọ ở thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.


Kết quả hình ảnh cho luong y lê văn thọ
Lương y Lê Văn Thọ đang đắp thuốc cho người bệnh

       Theo kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm của ông Thọ, ông có thể khẳng định tất cả bệnh xương khớp dù nhẹ hay nặng cũng đều được ông chữa khỏi 90% chỉ sau 9 ngày điều trị.

        Sinh ra trong một gia đình có 9 người con ở Thường Xuân, Thanh Hóa, ông Thọ cùng anh em trong gia đình đã được cha và ông nội truyền dạy những kiến thức về y đức cũng như bài thuốc gia truyền đặc trị các chứng bệnh về xương khớp.

      Tìm hiểu kỹ về bài thuốc gia truyền này của gia đình ông Thọ chúng tôi được biết, bài thuốc này xuất xứ từ người Hoa. Xưa kia,  một người Hoa sang nước ta làm thuốc, đến gia đình ông ở nhờ. Ông ta thấy ông nội ông Thọ hiền lành chất phác lại ham học hỏi. Vì thế, trước khi về nước ông ta đã truyền bài thuốc chữa trị xương khớp cho họ. Ban đầu ông nội ông Thọ chữa trị thành công cho một cô gái bị mù lòa, lại bị liệt toàn thân đi bệnh viện trả về. Sau khi cô gái đi lại được, người dân khắp nơi đổ về nhờ gia đình ông chữa bệnh xương khớp.


Kết quả hình ảnh cho luong y lê văn thọ
Ông Thọ và những vị thuốc của mình

     Theo những lời truyền dạy của ông cha, ông Thọ luôn tâm niệm rằng, điều cốt lõi làm nên một thầy thuốc chân chính là luôn hết lòng vì người bệnh. Có lẽ chính vì thế mà không chỉ khâm phục ông về tài năng mà người bệnh còn quý mến ông vì đức độ và cách sống. Sự điềm đạm, chất phác, tỉ mẩn của ông đã tạo cho người bệnh cảm giác yên tâm, tin tưởng khi đến khám và chữa bệnh. Hơn 30 năm qua, ông Thọ luôn dốc lòng vì người bệnh, không màng danh lợi, với nhiều bệnh nhân khó khăn ông chữa trị miễn phí, có những bệnh nhân ông cho “nợ” tiền thuốc đến lúc đi làm có điều kiện thì trả ông sau.

     Trước đây, ông đã có thời gian dài chữa bệnh tại Hà Nội,mặc dù nhận đươc rất nhiều lời mời ở lại mở cơ sở khám chữa bệnh tại đất thủ đô phồn hoa nhưng ông cùng gia đình vẫn quyết định về quê hương mở phòng thuốc để cống hiến và cứu chữa cho người dân quê mình. Thời gian dài chữa bệnh, ông Thọ không thể nhớ hết tên của các bệnh nhân từng được mình cứu chữa nhưng tự hào nhất và là dấu ấn nổi bật nhất trong cuộc đời khám chữa bệnh của ông chính là sức khỏe của anh hùng Phạm Tuân. Ông Thọ cho biết, anh hùng vũ trụ Phạm Tuân từng bị đau khớp gối, chân đi tập tệnh rất khó khăn. Ông đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Qua người thân giới thiệu, gia đình ông đã đến mời ông Thọ về chữa, thật ngạc nhiên chỉ sau một thời gian ngắn bệnh của anh hùng Phạm Tuân đã khỏi hẳn và đi lại bình thường.


Lê Văn Chiến - người kế nghiệp đời thứ 4 bài thuốc chữa xương khớp của dòng họ Lê Văn ở Thường Xuân Thanh Hóa

 Với mong muốn lưu giữ bài thuốc của dòng tộc ông Thọ đã truyền nghề lại cho con trai của mình là anh Lê Văn Chiến. Chiến chính là đời thứ 4 chuyên chữa bệnh xương khớp của dòng họ Lê Văn tại Thường Xuân, Thanh Hóa. Nắm rõ những kiến thức về phương pháp chữa bệnh của cha cùng với kiến thức học được từ trường lớp, thực tiễn. Đến nay, Lê Văn Chiến đã cùng cha của mình xây dựng phòng khám tại thôn Lương Thịnh để phục vụ bà con trong và ngoài vùng. 


Để nói về bài thuốc chữa xương khớp khỏi hẳn sau 9 ngày điều trị của mình ông Thọ cho biết 
phương pháp chữa bệnh xương khớp của ông rất đơn giản, ông bấm huyệt định vị những vị trí xương khớp tổn thương, sau đó dùng thuốc Nam đắp vào vết thương. Thuốc của ông dùng có gần  56 vị thuốc trong đó có 36 vị thuốc chính gồm những thứ cây lá có sẵn trong rừng được trộn lẫn vào nhau, có vị ông để cả lá cây, có vị ông nghiền nhỏ trộn đều thành miếng thuốc để đắp vào vết thương. Các bệnh nhân đến với ông đều trải qua liệu trình chữa bệnh như trên, những bệnh nhân bệnh nhẹ chỉ cần 2-4 ngày bệnh đã khỏi còn với bệnh nặng thì sau 9  ngày điều trị có thể đi lại bình thường.

Hải Nam
Mọi thông tin xin liên hệ
Lương y Lê Văn Thọ - Lê Văn Chiến
 Thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa
Điện thoại: 0944.508.265 - 0966.214.992
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu