Lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc chữa khớp

29/02/2016 5:45:51 CH

(baotieudung)_ Mùa đông, thời tiết lạnh khiến tình trạng bệnh của những người bị khớp trở nên nặng hơn và dễ lên những đợt cấp tính hơn so với các mùa khác trong năm.

Lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc chữa khớp

Lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc chữa khớp12

Không phải ai cũng may mắn biết về lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc bí truyền 7 đời của gia đình ông đã đem lại niềm vui cho nhiều người. Gần 20 năm làm nghề y, ông Hùng đã chữa khỏi bệnh cho hàng chục nghìn người. Tôi biết lương y Phạm Trọng Hùng như một cái duyên tình cờ, một lần đi theo anh bạn tới dự lễ trao giải thưởng cúp vàng “Thương hiệu An toàn vì sức khoẻ cộng đồng” thấy có một nhà thuốc đông y ở mãi tận nơi địa đầu tổ quốc được nhận giải thưởng danh giá này và đây cũng là nhà thuốc duy nhất nằm ở khu vực Tây Bắc của tổ quốc đựơc nhận giải. Tôi chú ý tới và tìm hiểu xem nhà thuốc này chữa bệnh gì? Thật bất ngờ khi nhà thuốc này là nhà thuốc mà có lẽ bấy lâu nay tôi và gia đình đang mong tìm nhưng chưa thấy.

 

Địa chỉ Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng: Số 063, phố Cốc Lếu, T.P Lào Cai, tỉnh Lào Cai. ĐiệnThoại: (020) 3820214 –

DĐ: 091 591 7495.

website: dongylaocai.com.vn

Nguồn: dongylaocai.com.vn

Chuyện là thế này, tôi có một cô con gái năm nay cháu vào đại học y học cổ truyền Tuệ Tĩnh nhưng 7 năm về trước có một
chuyện xảy ra với cháu làm tôi và gia đình không thể nào quên được. Năm cháu học lớp 8 vào một buổi sáng đầu mùa đông khi ngủ dậy thấy cháu kêu đau chân, vợ chồng tôi mang cháu đi khám, bác sỹ bảo viêm khớp nặng. Lạ ở chỗ chỉ trong vòng có một tuần mà con gái tôi đi lại khó khăn, nhiều khi đau quá không đi lại được, phải cố gắng trong từng bước rất chậm chạp. Lo lắng sợ con sẽ bị liệt, vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi, từ bệnh viện tỉnh rồi đến bệnh viện trung ương, hết thuốc tây rồi chuyển sang thuốc ta, ai mách chỗ nào chữa về khớp là vợ chồng tôi mang cháu tới. Suốt 1 năm trời mà con gái tôi vẫn không khỏi, bệnh mỗi ngày một trầm trọng hơn, đã có lúc cháu không thể tới trường. Tôi may mắn gặp lương y Phạm Trọng Hùng, nghe chuyện tôi kể lương y Hùng nhận lời tới khám cho con tôi, khám xong ông Hùng gật đầu nói, vẫn còn chữa được. Trước tiên, ông sẽ cắt thuốc cho con gái tôi uống tạm một tháng. Uống xong 1 tháng thuốc, bệnh tình của con gái tôi dần tiến triển và điều kỳ diệu là sau vài tháng uống thuốc tiếp theo, cháu không còn kêu đau nữa, giờ thì cháu đã gần như không bị bệnh thấp khớp và đã tiếp tục đến trường. Từ đó, cháu mơ ước sẽ theo học y học cổ truyền để trị bệnh cứu người, như lương y Phạm Trọng Hùng.

Lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc chữa khớp11

Nói về lương y Hùng, hầu như trên miền Tây Bắc này, ai cũng biết bởi gia đình ông đã có truyền thống 7 đời chữa bệnh về khớp, ông Hùng là truyền nhân thứ 7 của một dòng họ chuyên chữa khớp. Được ông nội và cha trực tiếp uốn nắn từ nhỏ nên ông luôn có ý thức y đức sâu sắc trong nghề chữa bệnh cứu người này. Ông luôn đề cao chữ “Đức”, nếu không có đức thì khó mà có thể theo đuổi và thành công được với nghề y, bởi nghề y là liên quan trực tiếp đến cái quý giá nhất của con người đó là sức khỏe và tính mạng.

Lương y Phạm Trọng Hùng và bài thuốc chữa khớp13

Là người luôn có tư tưởng cầu tiến, ông Hùng đã không ngừng học hỏi y thuật cả trong và ngoài nước nhằm mang những kiến thức mới áp dụng và hoàn thiện bài thuốc gia truyền của dòng họ, ông còn biết kết hợp cả y học hiện đại vào bài thuốc gia truyền của dòng họ để khi chữa cho bệnh nhân mau khỏi và tránh được các tác dụng phụ. Hy vọng qua bài viết này sẽ có nhiều người biết được một địa chỉ của lương y Phạm Trọng Hùng.

Nguồn: dongylaocai.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu