Bụng trướng, có cảm giác nằng nặng – ung thư buồng trứng

15/10/2014 2:52:02 CH

“Tỷ lệ ung thư buồng trứng ở Việt Nam há cao, khoảng 15 người/100 nghìn phụ nữ. Ung thư buồng trứng thường hay di căn vào máu. Nếu để di căn vào máu thì việc điều trijphuwcs tạp hơn rất nhiều”, thầy Nho nói.

Tối 31/9, một Việt kiều Mỹ gọi cho tôi: “Tôi năm nay 63 tuổi. Trước đây tôi là bác sĩ huyết học ở Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi nghỉ hưu, tôi sang Mỹ sống với con gái. Gần đây tôi bị ung thư buồng trứng, đã hóa trị và xạ trị rồi nhưng không khỏi. Các bác sĩ quyết định mổ nhưng không dám mổ. Nhờ nhà báo hỏi thầy Nho xem có chữa được không? Nếu được tôi sẽ bay về”.

Tôi biết chính xác thầy Nho đã chữa thành công nhiều ca ung thư buồng trứng. Mắc dù vậy, trường hợp này, tôi vẫn trực tiếp gặp để hỏi thầy Nho cho chắc chắn. Và thầy nói: “Anh khuyên bà ấy về ngay. Nói với bà ấy rằng, những bệnh không tiên quan đến vi trùng, Tây y giải quyết rất khó khăn. Ngược lại, những bệnh liên quan tới vi trùng, Đông y giải quyết rất khó khăn hoặc không giải quyết được. Bà ấy đã hóa trị, xạ trị nên thời gian để điều trị sẽ lâu hơn, nhưng tôi tin là chữa khỏi”. Tôi nói: ‘Bà này hơi dại. Chấp nhận hóa trị và xạ trị là sại, vì nó tàn phá hệ thống miễn dịch. Nhưng từ chối phâu xthuataj lại là sại hơn. PGS Trịnh Văn Quang, một chuyên gia ung thư của Việt Bam đã khẳng định chắc chắn rằng nếu phẫu thuật thì có thể chữa khỏi ung thư buồng trứng, với ung thư biểu mo thể thanh dịch, tỷ lệ khỏi bệnh là 32%, với ung thư biểu mô thể nhầy, tỷ lệ chữa khỏi là 62%”.

Thầy Nho nói: “bà ấy khôn chứ không dại. Nếu chấp nhận phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ 2 buồng trứng, cắt nốt 2 vòi trứng rồi cắt luôn cả tử cung. Nhưng, một thời gian sau bệnh lại tái phát. Như thế không chấp nhận phẫu thuật là khôn. Giải quyết vấn đề không phải là phẫu thuật  và hoa trị, xạ trị mà phải thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể.

Tỷ lệ ung thư buồng trứng ở Việt Nam khá cao, khoảng 15 người/100 người phụ nữ. Ung thư buồng trứng là ung thư nặng, vì chẩn đoán muộn. Trung thực tế, buồng trứng là một cơ quan ở phía sau nên ung thư chỉ được phát hiện khi thể tích buồng trứng đã to. Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, nếu thấy trướng bụng và cảm thấy nằng nặng thì nên nghĩ đến ung thư buồng trứng và phải đi khám ngay. Lứa tuổi mắc bệnh nhiều nhất là từ 60-65. Bà Việt kiều mà anh nói cũng nằm trong độ tuổi này. Tôi thấy chụp cắt lớp vi tính là đơn giản và dễ phát hiện khối u nhất. Ung thư buồng trứng hay di căn vào máu. Nếu để di căn vào máu thì việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều”.

Tôi  nói: “Các bác sĩ ung thư hàng đầu củ Mỹ xem việc thúc đẩy hệ miễn dịch là lựa chọn số 1 chứ không phải là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bác sĩ Carlos M Garcia viết rằng: “Không có chuyện ung thư bắt đầu, hoặc phát triển, nếu hệ miễn dịch của bệnh nhân khỏe. Vì thế, ưu tiên số một để phòng ngừa và điều trị ung thư là đưua hệ miễn dịch của bệnh nhân vào mặt trận chống ung thư. Thực phẩm bổ sung là thiết yếu. Không có chế độ ăn thích hợp nào  lại gây tái phát ung thư. Sử dụng những sản phẩm nâng cao hệ miễn dịch sẽ gần như chắc chắn đảm bảo ung thư không tái phát. Hiện không có thiết bị hoặc xét nghiệm nào phát hiện ra lượng tương đối nhỏ các tế bào ung thư tồn tại sau khi phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Đó là những tế bào cứng đầu nhất. Với hệ miễn dịch đã bị tiêu diệt bởi hóa trị, xạ trị thì chúng sẽ phần bào thành môi trường thân thiện với ung thư. Nếu bạn được chẩn đoán ung thư thì nâng cao hệ miễn dịch là ưu tiên số một”. Tôi thấy quan điểm của vị bác sĩ người Mỹ này hoàn toàn giống với quan điểm của thầy Nho”.

“Đúng là trùng khớp nhau. Nhưng ở nước ta thật khó tìm thấy một loại thực phẩm chức nange nào giúp nâng cao hệ miễn dịch. Tôi vẫn nói các bệnh nhân đã hóa trị và xạ trị rằng thời gian điều trị của họ sẽ lâu hơn. Trước hết phải phục hồi  hệ miễn dịch đã rồi sau đó mới nâng cao được. Còn với các bệnh nhân chưa hóa trị, xạ trị thì lập tức tôi cho nâng cao hệ miễn dịch. Một chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể nâng cao  hệ miễn dịch. Anh đọc tài liệu nước ngoài có thấy cáo bác sĩ  nói tới pho –mát không kem và dầu lanh không?”.

“Có. Thực đơn này do bác sĩ người CH Lien bang Đức, là Budwig phát hiện ra. Các bác sĩ ung thư Mỹ đánh giá rất cao chế độ ăn này. Tiến sĩ bác sĩ Robert Willner viết: “nhà khoa học nghiên cứu ung thư hàng đầu Châu Âu, bác sĩ Budwing đã phát hiện ra một công thức hoàn toàn tự nhiên, không chỉ bảo vệ, chống  lại sự phát triển của ung thư mà cả những người bị ung thư không chữa được, tar về nhà chờ chết trên toàn thế  giới đẫ thực sự được cứu sống và đang có cuộc sống khỏe mạnh bình thường. Đây là chế độ ăn chống ung thư thành công nhất thế giới. Tôi hoàn toàn thỏa mãn với chế độ ân này và khẳng định rằng ung thư là dễ chữa. Tế bào ung thư bị yếu đi và bị quyets sạch. Kể cả những bệnh nhân đã phẫu thutaaj và hóa trị,  xạ trị cũng khỏi tới 90%”.

Thầy Nho nói:  ‘chế độ ăn này thật tuyệt vời. Nhưng hiện các siêu thị ở nước ta chưa thấy bán dầu lanh và pho mát không kem. Trong khi chưa có món ăn tuyệt vời này, người Việt Nam hãy ăn hành tăm, hành ta, tỏi (nhất là tỏi lý sơn) đó là những loiaj gia vị giúp nâng cao hệ miễn dịch. Bài thuốc của tôi chủ yếu là nâng cao hệ miễn dịch. Nhưng đó là với những người bị ung thư. Còn với những người bình thường thì chế độ ăn là rất quan trọng. Đừng đầu độc cơ thể bằng bất cứ món ăn, thức uống nào. Có hơn 130 tế bào khác nhau trong  hệ miễn dịch của chúng ta. Một trong những tế bào quan trọng nhất đối với bệnh nhân ung thư là tế bào bạch cầu. Mỗi người có hàng tỷ tế bào loại này. Nếu được thúc đẩy và tăng cường, chúng có thể hủy diệt hoàn toàn tế bào ung thư. Vì thế, nếu chúng ta hiểu được vị trí cực kỳ quan trọng của hệ miễn dịch thì không còn phải sợ ung thư nữa, kể cả những bệnh nhân đã qua phẫu thuật hoặc đã hóa trị, xạ trị. Cả những bệnh nhân ung thư đã di căn cũng không đáng sợ. Hệ miễn dịch của cơ thể sẽ quét sạch hết.

Anh Phương ở Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội là bệnh nhân ung thư di căn và bị cổ trướng, bụng to như cái trống, vậy àm uống thuốc một thời gian ngắn vẫn khỏi. Cụ Vũ Thị Gia ở Đồng tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc bị ung thư mật giai đoạn cuối kém ung thư gan, đã xơ gan, có huyết khối tĩnh mạch cửa. Đó là tất cả những triệu chứng báo hiệu thần chết sẽ gõ cửa trong một vài ngày. Thế mà uống thuốc vào vẫn khỏi. Đó là sự kỳ diệu đến khó tin của hệ miễn dịch. Vì thế chúng ta hãy bảo vệ hệ miễn dịch của mình. Đừng tàn phá nó dưới bất kỳ hình thức nào. Anh nói với bà Việt kiều kia rằng thuốc của tôi chỉ nhằm nâng cao hệ miễn dịch thôi”.

Tối 1/10/2014, tôi đã gọi cho bà việt kiều Mỹ, truyền bá lại ý kiến của thầy Nho và đọc cho bà nghe bức thư của một bệnh nhân ung thư buồng trứng ở NewYork: ‘Tôi được vị chuyên gia giỏi nhất trong các bác sĩ bảo rằng phải mổ đẻ cắt bỏ buồng trứng. Nhưng thật may mắn, trong một lần tình cờ tôi đọc được công thức nâng cao hệ miễn dihcj trên một tờ báo. Sau 4 tháng ăn theo chế độ đó, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Các bác sĩ chụp cắt lớp và xét nghiệm kỹ càng vẫn không thể tìm thấy tế bào ung thư”.

 

Theo báo Người Giữ Lửa số 61 (08/10/2014)

 

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu